MENU

Vì sao nên chọn mỹ phẩm Shelink – Bio nano ?

Dù là mỹ phẩm bio hay mỹ phẩm thông thường, được cấu tạo từ các thành phần sau: tá dược/excipients (hoạt tính), phụ gia/additifs, hương liệu. Trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường, có hai thành phần cơ bản được sử dụng làm tá dược là dầu khoáng và silicone. Dầu khoáng có nguồn gốc từ công nghiệp hóa dầu, có thể gây dị ứng và sinh mụn. Dễ sử dụng trong công nghệ mỹ phẩm nhưng là thành phần mà cơ thể không chuyển hóa được. Silicone là thành phần tổng hợp (synthétique) đưa lại cảm giác sản phẩm thấm ngay lập tức, khiến người dùng sản phẩm cảm thấy dễ chịu nhưng nó lại khó tiêu hủy.�Để ổn định hóa các thành phần trong công thức, mỹ phẩm thông thường thường cho thêm vào sản phẩm những chất phụ gia như chất chống ô-xy hóa có tác dụng để dầu khoáng tránh bị hôi, bị hỏng và những chất tạo nhũ tương như PEG, PPG là những chất có khả năng gây kích ứng mạnh.

MỸ PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BIO-NANO

Đối với MỸ PHẨM BIO, một điều chắc chắn là không có một sản phẩm nào được phép sử dụng các chất bảo quản có ảnh hưởng đến da. Các chất bảo quản được sử dụng trong mỹ phẩm bio là những chất bảo quản có nguồn gốc thiên nhiên như tinh dầu hoặc tổng hợp nhưng cực kì dịu nhẹ như acides benzoiques, salicylique, sorbique , đây là những chất bảo quản để phòng chống nhiễm khuẩn. Còn những chất bảo quản để chống ô-xy hóa và ngăn cản sự cấu tạo của các gốc tự do được sử dụng trong mỹ phẩm bio là những chất có nguồn gốc thiên nhiên như vitamine E, vitamine C, các polyphénols của cây oliu và các flavonoides của cây cối.

Trong mỹ phẩm bio, các thành phần được sử dụng làm tá dược, hoạt tính là nước tinh cất bio, dầu thực vật bio. Các thành phần tạo nhũ tương là các sản phẩm phái sinh từ đường hoặc từ các nguyên liệu thực vật khác. Những chất tạo gel trong mỹ phẩm bio là những thành phần thiên nhiên như celluloses, gommes. Những chất hút ẩm trong mỹ phẩm bio là glycérine thực vật hoặc sorbitol. Chất để tạo màu trong mỹ phẩm bio là những chất tạo màu thiên nhiên hoặc những hoạt tính tạo màu một cách tự nhiên, là những chất được phép sử dụng của các cơ quan kiểm định chất lượng bio có thẩm quyền. Chất tạo mùi trong mỹ phẩm bio thường là tinh dầu. Chất để điều hòa độ pH trong mỹ phẩm bio là soude hoặc acide lactique. Thành phần tạo sự ổn định trong công thức mỹ phẩm bio là các gommes hoặc các vitamines tự nhiên như vitamine E, C.

Trong các sản phẩm mỹ phẩm bio, chỉ có tối đa 5% thành phần tổng hợp được sử dụng và đó là những thành phần được chỉ rõ trong Điều lệ (Chartes) của các cơ quan thẩm định sản phẩm bio có thẩm quyền. Các cơ quan này khuyến khích các nhà sản xuất sử dụng tối đa thành phần bio trong sản phẩm.

MỸ PHẨM CÔNG NGHỆ NANO (nanotechnology)

Với kích thước hạt siêu nhỏ, công nghệ nano giúp các thành phần dưỡng chất trong mỹ phẩm thấm sâu hơn vào da, tác động nhanh hơn từ đó tăng hiệu quả bảo vệ, phục hồi và chống lão hóa da. Ngoài ra, một số thành phần vốn dễ bị phân hủy sẽ hoạt động tốt hơn khi được bao phủ ở dạng nano. Một ví dụ điển hình là Retinoid, một phái sinh của Vitamin A, vốn là một thành phần dễ bị phân hủy dưới ánh sáng mặt trời. Thế nhưng, khi ở dạng Nanocapsule, Retinoid được bảo vệ cho đến khi đi xuyên sâu hơn vào da để phát huy khả năng chống Oxy hóa rất tuyệt vời.

Mỹ phẩm công nghệ nano đang dần chiếm ưu thế trên thị trường bởi hiệu quả vượt bậc mà nó mang lại. Ứng dụng của công nghệ nano trong mỹ phẩm ngày càng đa dạng và đến gần hơn với người dùng. Thế nhưng, phần lớn trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ về công nghệ này cũng như những loại mỹ phẩm được điều chế nhờ nó.

Ứng dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, các kỹ thuật nano dùng cho phẩu thuật thẩm mỹ đã được hình thành, nhiều loại mỹ phẩm có chứa các loại hạt nano để làm thẩm mỹ và bảo vệ da đã được thương mại hóa.

Lý do cho sự ứng dụng rộng rãi công nghệ nano cũng như vật liệu nano trong mỹ phẩm là ở kích thước nano, các thành phần hoạt chất trong mỹ phẩm bộc lộ được các đặc tính mới, ưu việt hơn so với chính chúng ở các kích thước lớn. Các tính chất này bao gồm màu sắc, độ trong, độ hòa tan, khả năng kháng khuẩn và hoạt tính hóa sinh học khiến vật liệu nano là cực kỳ tốt trong mỹ phẩm ứng dụng công nghệ nano bằng cách sử dụng các loại vật liệu nano khác nhau trong sản phẩm để tăng cường hiệu quả tác dụng của các mỹ phẩm như khả năng chống tia cực tím tốt hơn, sự thâm nhập sâu hơn, ảnh hưởng lâu dài hơn, tăng thời gian sử dụng, màu sắc và chất lượng tốt hơn… Các loại vật liệu nano được sử dụng trong mỹ phẩm bao gồm Liposome, thể nhũ tương nano (Nanoemulsions), nang Polymer nano (Manocapsules), hạt Lipid thể rắn nano, Buckminsterfullerene, hạt bạc nano, hạt vàng nano, Dendrimer, Cubosomes, Hydrogel …

– Nano kẽm oxit và Titan dioxit: Đây là hai thành phần không thể thiếu ở kem chống nắng nhưng chúng lại có màu trắng đục khi thoa lên da. Ở dạng nano với kích thước 20nm, kẽm oxit và titan dioxit trở nên trong suốt nhưng không gây hại đến sức khỏe.

– Nano vàng và nano bạc: Nano vàng và nano bạc có khả năng kháng khuẩn. Nano bạc được đưa vào các miếng bông phấn và đang được nghiên cứu để điều chế kem lăn nách với khả năng kháng khuẩn trong 24 giờ. Nano vàng được nghiên cứu để kháng khuẩn ở vùng miệng và hiện nay đã xuất hiện kem đánh răng có chứa nano vàng.

– Buckminsterfullerene: Với đường kính 1nm, Fullerene được đưa vào các kem dưỡng da, đóng vai trò của một chất chống gốc tự do.

– Liposome: Là những cấu trúc hình cầu với lớp màng Phospholipid bên ngoài và phần nhân chứa dung dịch lỏng bên trong. Liposome được xem là một hệ vận chuyển lý tưởng với khả năng chứa, bảo vệ, vận chuyển và giải phóng dung dịch vào những vị trí mong muốn trong cơ thể một cách chính xác và đúng liều lượng. Vì vậy, công nghệ Liposome được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng da, chống lão hóa nhằm giúp đưa dưỡng chất thấm sâu vào da và vào tận từng tế bào.

– Nanoemulsion: Những hạt Nanoemulsion là cấu trúc hạt-trong-hạt, nghĩa là một hạt cực nhỏ được nằm trong một hạt khác lớn hơn nhưng vẫn ở kích thước nano. Cấu tạo này bảo đảm sự an toàn khi di chuyển thành phần chính, tăng độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

– Nanocapsule: Đây là những hạt cực nhỏ được làm bằng Polymer có chứa chất lỏng và chất dầu ở bên trong. Kỹ thuật này được ứng dụng để làm tăng tuổi thọ của kem chống nắng vốn có tính chịu nhiệt kém.

– Hydrogel: Hydrogel là một mạng lưới Polymer ba chiều ưa nước có khả năng nở ra trong nước hoặc các loại dung dịch sinh học. Nó thay đổi tính chất theo các điều kiện khác nhau để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa những thiệt hại lên da của người sử dụng.

HÃY CHỌN MỸ PHẨM SHELINK ⚠️ ĐƯỢC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BIO-NANO

Bình luận

Ý kiến khách hàng
Tin tức